ซื้อบ้านจัดสรร หรือ สร้างบ้านเอง

ซื้อบ้านจัดสรร หรือ สร้างบ้านเอง แบบไหนดีกว่ากัน

     ใครที่กำลังมีแพลนจะซื้อบ้าน และกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะ ซื้อบ้านจัดสรร หรือ สร้างบ้านเอง แบบไหนดีกว่ากัน เพราะนอกจากจะต้องคำนึงถึงราคา และความสามารถในการผ่อนชำระหนี้แล้ว ยังต้องนึกถึงพื้นที่ใช้สอย ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ หรือที่จอดรถ ฉะนั้น ใครที่กำลังมีคำถามเหล่านี้อยู่ ที่ konruklakhon มีคำตอบแล้วค่ะ 

สร้างบ้านเอง ซื้อบ้านจัดสรร หรือ สร้างบ้านเอง

ข้อดีของการสร้างบ้านเอง

     สำหรับใครที่ไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ ก็สามารถเลือกซื้อที่ดินในทำเลดี ๆ ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยได้สบาย อีกทั้ง ถ้ามีความพร้อมในการจ้างนักออกแบบเก่ง ๆ มาคิดแบบให้จนถูกใจ พร้อมกับมีเวลาตรวจสอบ แก้ไขแบบ รวมถึงมีความชอบ ความสนใจ และมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการก่อสร้าง การตกแต่ง การจัดสวน คุณก็น่าจะเหมาะกับการสร้างบ้านเอง

    แน่นอนว่า ความเสี่ยงในการสร้างบ้านเอง ที่คุณต้องระวังก็มีมากมาย อย่างเช่น ทำเลที่ตั้ง และสภาพแวดล้อมรอบข้าง เพราะสิ่งเหล่านี้ ยากที่จะคาดเดาว่า ในอนาคตพื้นที่นั้น ๆ จะเปลี่ยนไปในทิศทางใด เพราะถ้าคุณเป็นเพียงเจ้าของที่ดินเฉพาะบ้านของคุณ ไม่ได้เป็นเจ้าของทั้งหมู่บ้าน คุณก็ต้องยอมรับค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง ออกแบบ และตกแต่ง ก็จะมีราคาที่สูงกว่าการซื้อบ้านจัดสรร ที่สำคัญ คุณยังไม่ได้เห็นบ้านตัวอย่างว่า ถ้าสร้างเสร็จแล้วจะออกมาเป็นแบบไหน อีกทั้ง ยังต้องยอมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นด้วยตัวเอง ในส่วนของมาตรฐานการออกแบบ และการก่อสร้าง จากทีมงานที่คุณเลือก สำหรับโครงการบ้านที่มีราคางานไม่สูงมาก ก็เป็นเรื่องยากที่คุณจะได้ผู้รับเหมาจากบริษัทใหญ่ ๆ ที่มีมาตรฐาน และมีเทคโนโลยีที่เหนือกว่าผู้รับเหมารายเล็ก ๆ แต่ทว่า โครงการบ้านจัดสรร ถือว่า เป็นงานขนาดใหญ่ การลงทุนก่อสร้างก็มีโอกาสที่จะได้บริษัทใหญ่ ได้ต้นทุนบริการ และค่าวัสดุก่อสร้างที่ถูกกว่า

    ส่วนใครที่มีงบประมาณไม่มาก และไม่มีเวลาดูแลการออกแบบก่อสร้างเอง ฉะนั้น การซื้อบ้านจัดสรร น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

บ้านจัดสรร

ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร

1. ได้ทำเลที่ตั้งคุณภาพ และได้ชุมชนคุณภาพ

     เหมาะมากสำหรับการอยู่อาศัยระยะยาว เพราะนอกจาก จะมาจากการเลือกสรรของบริษัทผู้ลงทุนที่ใช้ผู้เชี่ยวชาญมาวิเคราะห์อย่างพิถีพิถันว่า เป็นทำเลที่มีคุณภาพ ยังทำให้พื้นที่โดยรวมในย่านนั้น กลายเป็นชุมชนที่ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ยังมีการก่อสร้างที่ดี ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย มาพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลาง มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสวนพักผ่อนที่ตอบโจทย์การใช้งานแล้ว ยังทำให้สภาพแวดล้อมโดยรวมนั้น เป็นระเบียบน่าอยู่ขึ้น นอกจากนี้ เรายังอุ่นใจ เพราะว่า มีเพื่อนบ้านระดับเดียวกัน ไม่ต้องลุ้นว่า เพื่อนบ้านจะมีลักษณะแบบไหน เพราะโครงการบ้านจัดสรร แต่ละที่จะมีการควบคุมให้ได้มาตรฐานทั่วโครงการ อีกทั้ง พื้นที่ส่วนกลาง ก็จะมีนิติบุคคลดูแลอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญเจ้าของบ้านทั้งโครงการ ก็มีส่วนร่วมเป็นเจ้าของอีกด้วย

2. เห็นแบบสำเร็จของบ้านก่อนซื้อ

     ทุก ๆ โครงการจะมีบ้านตัวอย่างให้คุณได้เห็น ส่วนบ้านที่สร้างเสร็จก่อนขาย คุณก็จะได้เข้าไปสัมผัสของจริง ด้วยความสบายใจ และไม่ต้องนั่งลุ้นเหมือนกับการสร้างบ้านเอง

3. ประหยัดเงิน และประหยัดเวลา

     ซื้อบ้านจัดสรร เหมาะมากกับคนที่ไม่มีเวลา และไม่มีความรู้ในการสร้างบ้าน เพราะโครงการบ้านจัดสรรที่ดีจะใช้นักออกแบบ วิศวกร และผู้รับเหมาที่เป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์มากมาย พร้อมกับมีเอกสารการันตีด้านวิชาชีพตามกฎหมาย ที่สำคัญยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อวัสดุต่าง ๆ อีกด้วย สำหรับขั้นตอนการก่อสร้างก็มีระบบควบคุมให้เป็นไปตามมาตรฐาน และเวลาที่กำหนด โดยมีสัญญาเป็นตัวควบคุมค่ะ

ตัดสินใจ ซื้อบ้านจัดสรร หรือ สร้างบ้านเอง

4. สิทธิประโยชน์จากโครงการ และบริการหลังการขาย

      ไม่ว่าจะเป็นการประกันต่าง ๆ และเงื่อนไขสุดพิเศษ ที่เป็นประโยชน์ในการเป็นเจ้าของบ้าน รวมไปถึง ความสะดวกในการขอกู้สินเชื่อจากธนาคาร เพราะถ้าโครงการบ้านจัดสรรที่คุณจะซื้อมีชื่อเสียง และมีความน่าเชื่อถือ ก็จะขอกู้ได้ง่าย

5. ซื้อง่าย

     อย่างที่รู้กันดีว่า ถ้าคุณซื้อบ้านจัดสรร จากโครงการที่ชื่อเสียงดี มีทำเลดี นอกจาก จะได้อยู่อาศัยอย่างมีคุณภาพแล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะบ้านจัดสรรดี ๆ มีมาตรฐาน จะซื้อง่าย และขายได้เร็วกว่าบ้านสร้างเอง

     สำหรับ ซื้อบ้านจัดสรร หรือ สร้างบ้านเอง แบบไหนดีกว่ากัน เป็นข้อแนะนำดี ๆ ที่เรานำมาฝากทุกคน เพราะฉะนั้น ถ้าคุณได้เข้ามาอ่านในบทความนี้ คุณก็จะสามารถตอบตัวเองได้ง่ายขึ้นว่า คุณเหมาะที่จะสร้างบ้านเอง หรือซื้อบ้านจัดสรร เพื่อเป็นของขวัญให้ชีวิตคุณค่ะ

และขอแนะนำบทความ รวมสูตรซูชิโฮมเมด ทำกินเองง่าย ๆ ไม่ยากอย่างที่คิด ที่ได้รวบรวม นำเอา วมสูตรซูชิโฮมเมด มาฝากทุกคนกันค่ะ บอกได้คำเดียวว่า ไม่จำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรมากมาย วัตถุดิบก็หาซื้อได้ง่าย ส่วนใครจะจดสูตรไปทำขายก็ได้เช่นกันค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง อัปเดต 8 คอลลาเจนในเซเว่น ถูก และดีมีอยู่จริง ใครที่กำลังมองหา คอลลาเจนในเซเว่น อยู่ และมีราคาไม่แพง ที่มาแนะนำ  8 คอลลาเจนในเซเว่น ที่ถูก และดี ค่ะ รับรองว่า สรรพคุณไม่แพ้แบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศเลยค่ะ