Vagabond ซีรีส์น่าดู ที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด!

Vagabond ซีรีส์น่าดู ที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด!

Vagabond ซีรีส์น่าดู ที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด!

Vagabond ซีรีส์น่าดู ที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด! ช่วงนี้ก็ใกล้วันหยุดเต็มที เชื่อว่าหลายคนมีแผนไปเที่ยว และก็เชื่อว่าหลายคนเตรียมนอนพักผ่อนที่บ้าน หาซีรีส์ดูในช่วงวันหยุด แน่นอนแหล่งหาซีรีส์มาดูเกือบ100%ทุกคนต้องมีไว้ดูซีรีส์คือ ‘Netflix’ วันนี้เราจะมาแนะนำ 1 ซีรีส์เป็น ‘Original Netflix’ ที่ทุ่มทุนสร้างกว่า 656 ล้านบาท

บอกเลยเรื่องนี้คุณภาพเทียบเท่า Hollywood ‘VAGABOND’ หรือในชื่อไทยว่า’เจาะแผนลับ เครือข่ายนรก’ ซีรีส์ทุ่มทุนสร้างจากเกาหลี กว่า 2 แสน 5 หมื่นล้านวอนหรือ 656 ล้านบาท กำกับโดย ‘ยูอินชิก’ ฉายพร้อมกันทั่วโลกใน ‘Netflix’ และทางช่อง ‘SBS’ ของเกาหลี ในวันและเวลาเดียวกัน (จำนวน16ตอนใน’Netflix’ 32 ตอนในช่อง’SBS’) นำแสดงโดย “อีซึงกิ, แบซูจี” เสิรมทัพนักแสดงด้วย “ชินซองรก, มูนจองฮี, ฮวังโบรา, เบคยูนชิค, จองมันชิก, จางฮยอกจิน” และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย

Vagabond ซีรีส์น่าดู ที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด!

สตันท์แมนนามว่า ชาดัลกอน (ลีซึงกิ) ซึ่งได้เข้ามาพัวพันกับโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่มีหลานชายคนเดียวของเขานั่งไปด้วย และจบลงด้วยการพบเจอเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการคอรัปชันระดับชาติ และมีเครือข่ายโยงใยไปยังองค์กรระดับโลกด้วย ในขณะเดียวกัน โกแฮริ (แบซูจี) ลูกสาวคนโตของทหารเรือผู้ล่วงลับ ได้ตัดสินใจทำงานในหน่วยความมั่นคงแห่งชาติ (NIS) ในฐานะหน่วยสืบราชการลับประจำต่างประเทศ

เพื่อเลี้ยงดูแม่และพี่น้องของเธอ แม้แฮริฝันที่จะได้ใช้ชีวิตเรียบง่ายในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐธรรมดาก็ตาม แต่ความฝันนั้นก็ถูกท้าทายเมื่อเธอบังเอิญได้พบชาดัลกอนที่กำลังตามหาความจริงในคดีเครื่องบินตก นำมาพาให้ทั้งคู่ระเหเร่ร่อนข้ามประเทศทั้งหนีคนตามฆ่า ทั้งค้นหาผู้บงการอยู่เบื้องหลัง ในฉากหลังหลายประเทศอย่างเกาหลี โปรตุเกส และโมรอกโค ด้วย ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเรื่อง Vagabond หรือ Baegabondeu (배가본드) ซึ่งแปลว่า คน

ดราม่าซีรีส์ในซีซันแรกนี้ มีจำนวน 16 ตอน โดยออกอากาศทางช่อง SBS (Seoul Broadcasting System) ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์ เวลา 4 ทุ่มเป็นต้นไป และออกอากาศผ่านทางสตรีมมิงชื่อดังอย่าง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ในเวลาเดียวกัน ส่งผลปัญหามากมายแก่ผู้ชมอย่างเรา ๆ เพราะต้องตั้งตาคอยดูตอนใหม่มาทุกสัปดาห์เวลา 4 ทุ่มเลย แล้วยิ่งสัปดาห์ไหนทางเกาหลีติดถ่ายทอดสดรายการพิเศษ ชาวเน็ตฟลิกซ์อย่างเราก็ต้องอดดูตามไปด้วย

Vagabond ซีรีส์น่าดู ที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด!

ซีรีส์เริ่มจากเรื่องของคนตัวเล็ก ๆ ที่ถูกผลักให้ไปอยู่ในสถานการณ์ที่ใหญ่เกินตัว จริง ๆ ก็เกินไปเยอะเลย นึกสภาพคนหาเช้ากินค่ำที่อยู่ดี ๆ จะต้องไปเจอทั้งกลุ่มผู้ก่อการร้าย องค์กรนักฆ่า หน่วยข่าวกรองระดับชาติ ระดับข้ามชาติ แวดวงการเมืองประเทศ การเมืองโลก เชส นี่มันอะไรกันเนี่ย ไอ้หนุ่มดวงซวยคนนี้มีนาม ชาดัลกอน เขามีคาแรกเตอร์แนวมุทะลุ ตรง ซื่อ อ่านง่าย ไม่พลิกแพลง เป็นคาแรกเตอร์แบบที่ไม่น่าอยู่ในหนังแนวสายลับสองหน้าไล่ล่าหักหลังคอร์รัปชันได้เลย แต่เพราะแบบนี้ล่ะเลยทำให้ซีรีส์นี้ดูแตกต่างขึ้นมา เขาเหมือนตะปูที่ตอกลงบนไม้แกะสลักมากลวดลายหลอกตา ทำให้เราติดตามเรื่องราวง่ายเข้าใจได้แม้ไม่ชินกับหนังที่พลิกไปมา

และปมปริศนาหลายอย่าง การใส่ร้ายคู่แข่ง ผู้บงการเรื่องการทำให้เครื่องบินตก และการหาความจริง ที่โดนอำนาจสั่งปกปิดสืบสวนคดี และการโดนตามมาฆ่าหลายครั้งของ’โกแฮรี-ชาดัลกอน’ และได้รู้ว่าข้าราชการหน่วยงานต่าง ๆ ทุจริตช่วยปกปิดความจริงของคดีนี้ ก่อนที่ทุกคนพยายามหาความจริง และช่วยเปิดโปงในที่สุด และเหตุการณ์จะเป็นไปอย่างไรต่อ พระเอกจะตามตัวคนร้ายได้ไหม ก็ไปหาซีรีส์ ‘VAGABOND’ มาดูกันเอาเองนะ

ข้อดีอีกอย่างคือถึงเขาจะเป็นอย่างนี้แต่เขาไม่ได้โง่เป็นพระเอกละครน้ำเน่า ในจุดวิกฤตเขาคือคนที่มักสังเกตความผิดปกติได้ก่อนใคร เขาสงสัยและหาคำตอบแบบไม่ยี่หระต่ออุปสรรคเลย ชอบประโยคที่ประธานาธิบดีพูดกับเขาในตอนสุดท้ายมากว่า “คุณเป็นคนประเภทที่ต่อให้ฟ้าผ่าใส่ก็คงไม่ตาย” ใครดูมาคงรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ สกิลพระเอกโชคช่วยก็มีบ้าง แต่ดูโดยเนื้อตัวละครนี้ก็มีความพยายามมากกว่าใคร ๆ อยู่มาก และนั่นจึงเปิดโอกาสดี ๆ อย่างการรอดชีวิต และได้รับการช่วยเหลือที่ทันเวลาในเหตุการณ์ต่อมา และนั่นมันเลยสมเหตุสมผลพอที่เราจะไม่คอยดูแล้ว เอ๊ะ อยู่เรื่อย ๆ เช่นหนังบางเรื่องเป็น

Vagabond ซีรีส์น่าดู ที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด!

ซีรีส์เรื่องนี้นับความฟินจากพระนางได้แค่ 20% จากการต่างฝ่ายต่างแอบของพระนาง ที่ต่างฝ่ายต่างช่วยเหลือและปกป้องกัน ดูแลความปลอดภัยให้กัน และสุดท้ายก็มีใจให้กัน (แอบฟินเบา ๆ ) แต่ยังไม่ได้สานต่อความสัมพันธ์ ก็มีเรื่องให้ต้องจากกันซะก่อน แต่บอกเลยฉากบู๊ก็มันส์สุด ๆ จริง ๆ ฉากฟินเล็ก ๆ จากพระนางก็ฟินมากเหมือนกัน เราเองก็นอนเช้า 2 วันติดเพราะเรื่องนี้แหละ

และตอนจบที่เตรียมบิ้วต่อไปนี่ก็ทำให้หนังเดินสู่ทิศทางใหม่ ๆ ไปเลย ซึ่งเป็นอะไรที่น่าติดตามมาก เพราะตัวละครแต่ละตัวเปลี่ยนสถานะอัปเลเวลกันเป็นแถว โดยเฉพาะนางเอกของเรานี่พลิกไปแบบเกินเดามากว่าจะมาถึงจุดนี้เลยสินะ นอกจากนี้รูปแบบความสัมพันธ์ที่ผูกโยงแต่ละตัวละครก็ชัดขึ้นเห็นฝั่งฝ่ายชัดขึ้น แต่ชัดขึ้นนี้ก็ยังไขว้กันไปมายุ่งเหยิง และทำให้เรื่องราวยากขึ้นด้วย กลายเป็นปัญหาคนดูจบค้างคาลงแดงอยากรู้เรื่องต่อแบบสุด ๆ ไปเลยซะนี่

ส่อง 10 ดาราแฝดคนละฝา ที่เหมือนกันจนแยกไม่ออก ถือเป็นเรื่องปกติที่ในโลกนี้จะมีคนหน้าตาคล้ายกัน ทั้งที่ไม่ได้เป็นญาติพี่น้องกัน หรือเป็นแฝดกันแต่อย่างใด และเมื่อเหล่าบรรดาคนหน้าคล้ายหลายคนมารวมตัวกัน 

บทความเเนะนำ : สูตรการทำขนมโบราณให้กลมกล่อง!!